0906 58 58 28 Mr. Toàn

Hóa chất Javen

Hóa chất Javen 10 - Javel 10

Công thức: NaOCl

Quy cách:35kg/phi

Xuất xứ: Việt Nam

Hóa chất Javen 10 (Javel) là một dung dịch chất lỏng oxy hóa thường được sử dụng như một hóa chất khử trùng hay thuốc tẩy trong công nghiệp hay trong các gia đình.

Hóa chất Javen 10 (Javel) được nghiên cứu bởi nhà hóa học người Pháp có tên Claude Louis Bertholle vào năm 1775.nơi đầu tiên sản xuất hóa chất này được xây dựng ở huyện Javel tại Paris. Nó là hỗn hợp khi sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH.

    Cl 2 + 2 NaOH → NaCl + NaClO + H 2 O.

Hóa chất Javen 10 và một số ứng dụng

Hóa chất Javen 10 được sử dụng như một chất tẩy trắng trong ngành công nghiệp dệt may. Nó được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn nấm mốc. Do có tính diệt khuẩn nên hóa chất javen 10 cũng được sử dụng trong xử lý nước như để khử trùng trong các bể bơi thay cho Clorin - Chlorine , làm chất phụ gia thuốc trừ sâu, làm chất tẩy màu trong công nghiệp sản xuất giấy, vv…

Hóa chất Javen 10 (Javel) còn được sử dụng như một giải pháp trong việc xử lý các vi sinh vật có hại, các vi khuẩn và nấm. Đối với da người thì nó không được sử dụng để khử trùng. Ở một số nơi, hóa chất Javel 10 còn được dùng để khử trùng nút chai đóng chai rượu.

Bảo quản hóa chất javen 10

Không nên để Hóa Chất Javen 10 gần các chất Acid, các chất dễ bay hơi để tránh trường hợp chúng có điều kiện tiếp xúc với nhau do vương vãi hay tiếp xúc với các chất dễ bay hơi, tạo ra những phản ứng không mong muốn.  

An toàn khi tiếp xúc với Hóa Chất Javen 10

Khi tiếp xúc trực tiếp với Hóa Chất Javen 10 có thể gây kích ứng da, mắt, thần kinh, đường hô hấp thậm chí có thể gây ung thư nếu tiếp xúc trực tiếp lâu dài với nồng độ cao mà không có biện pháp bảo vệ. Do đó cần có những biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc với hóa chất này.

Khi dùng Hóa Chất Javen để lau rửa sàn nhà, nhà vệ sinh chúng ta nên mở hết các cửa, bật quạt và yêu cầu mọi người ra khỏi phòng, lau lại sàn nhà bằng nước sạch, sau khoảng 10 - 15 phút, khi hơi Javen thoát hết ra ngoài hãy quay trở vào để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi nhà có trẻ nhỏ , người cao tuổi, người ốm yếu thì cần thận trọng khi sử dụng và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc, sử dụng.

Đặc biết lưu ý,  khi nhà đang có người bệnh, người ốm yếu hay các bệnh về dường hô hấp thì tốt nhất không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có chứa Hóa Chất Javen.